Thứ 4, 28/09/2022|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề: “Bồi dưỡng phương pháp dạy học các môn chuyên biệt lớp 1 – Đợt 2”

Thực hiện công văn số 39/PGD&ĐT-CM ngày 26/01/2021, sáng nay (ngày 19/3/2021) tại trường Tiểu học Quang Kim, Phòng GD&ĐT Bát Xát đã tổ chức chuyên đề cấp huyện với nội dung “Bồi dưỡng phương pháp dạy học các môn chuyên biệt lớp 1 – Đợt 2”.

Đến dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Ngô Văn Lạng – Phó trưởng phòng GD&ĐT. Tham dự chuyên đề còn có các đồng chí chuyên viên bậc tiểu học cùng các đồng chí cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn tiểu học và giáo viên chuyên biệt dạy lớp 1 (các môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tiếng Anh) của huyện Bát Xát.

Đ/c Ngô Văn Lạng – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc chuyên đề
  Đ/c Ngô Văn Lạng – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc chuyên đề
Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường TH Quang Kim

 

Sau khi khai mạc Hội nghị các nhóm CBQL, giáo viên chia theo môn dạy dự giờ tại 4 lớp 1 do các giáo viên dạy minh họa: Cô giáo Hà Thị Minh Nguyệt – GV trường PTDTBT TH Cốc Mỳ dạy môn Mĩ thuật; cô giáo Nguyễn Thị Thảo – GV trường TH&THCS Bản Trung dạy môn Âm nhạc; Cô Trần Thị Nụ - GV trường PTDTBT Tòng Sành dạy môn Thể dục và cô Hoàng Thị Ngợi – GV trường TH Thị Trấn dạy môn Tiếng Anh. Dù là môn chuyên biệt nhưng các tiết học diễn ra vô cùng sinh động, hấp dẫn. Như môn thể dục nhưng các em được nghe nhạc, khởi động theo nhạc một cách vui nhộn, học sinh không chỉ hoạt động vận động mà còn được học thêm kiến thức của các môn khác. Hay môn Tiếng Anh thì lại có thêm kiến thức về tự nhiên xã hội, các em biết thêm bao nhiêu loài hoa quả, trái cây. Học môn Âm nhạc các em biết có thể giúp bố mẹ làm thêm một việc nhỏ như quét nhà... thông qua giờ học bài hát “Bé quét nhà”. Thông qua nội dung và hình thức học tập đa dạng, giáo dục âm nhạc tạo cơ hội cho HS được trải nghiệm và phát triển các năng lực thẩm mỹ đặc thù ở môn học này như: thể hiện âm nhạc, cảm thụ âm nhạc, phân tích và đánh giá âm nhạc, ứng dụng và sáng tạo âm nhạc.

Giờ dạy kết thúc, các nhóm tiến hành thảo luận chia sẻ các tiết dạy, định hướng phương pháp dạy học theo từng môn. Tại đây, giáo viên chia sẻ và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đưa ra giải pháp hiệu quả nhất có thể áp dụng vào môn học tại trường mình để học sinh học tập sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Sản phẩm của học sinh trong tiết Mĩ thuật

 

Hoạt động khởi động trong giờ Thể dục
Các em HS trong giờ Âm nhạc
Các thầy cô chia sẻ tiết dạy Thể dục
Chia sẻ giờ dạy môn Tiêng Anh

 

Cuối buổi chuyên đề, toàn thể thầy cô tham dự đã cùng giao lưu với các em trường TH Quang Kim với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và câu hỏi tiếng Anh vui nhộn. Các em học sinh cũng đã thể hiện năng khiếu vẽ của mình tạo nên bức tranh chủ đề  về hình ảnh, bản sắc đặc trưng của Bát Xát.

Các em vẽ tranh trong buổi giao lưu
Giao lưu tiếng Anh
Đ/c Ngô Văn Lạng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT tặng quà cho các em trong đội giao lưu tiếng Anh

Chuyên đề kết thúc thành công, mỗi người có một cảm nhận riêng về phương pháp dạy học ngày hôm nay nhưng nhất định sẽ vận dụng một cách tốt nhất đối với môn học mình giảng dạy./.


Tác giả: Trường Tiểu học Quang Kim
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 65
Tháng 09 : 1.443
Tháng trước : 1.264
Năm 2022 : 14.683
Năm trước : 13.016
Tổng số : 44.036