Thứ 2, 16/09/2019|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU ‘VĂN TUỔI THƠ’ CỤM TRƯỜNG SÁNG TẠO

Thực hiện kế hoạch số  83/KH-PGD&ĐT ngày 5/12/2018 của Phòng GD&ĐT Bát Xát về việc tổ chức Giao lưu Văn tuổi thơ năm học 2018-2019 chia ra làm 4 cụm. Ngày 21/2/2019 cụm 4 gồm các trường Tiểu học Mường Hum, trường Tiểu học Nậm Pung, trường PTDTBT THCS&TH Trung Lèng Hồ, trường PTDTBT Tiểu học Dền Thàng, trường Tiểu học Pa Cheo  phối hợp tổ chức giao lưu Văn tuổi thơ  năm học 2018-2019 tại trường Tiểu học Mường Hum.

Giao lưu Văn tuổi thơ lần đầu tiên tổ chức tại trường tiểu học Mường Hum. Cuộc thi đã tạo một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, học hỏi, khám phá tiếng Việt, khích lệ các em yêu thích môn tiếng Việt đồng thời tạo môi trường để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Việt, đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh.

          Giao lưu Văn tuổi thơ năm học 2018-2019 đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, cùng đông đảo các bậc cha mẹ học sinh. Đến dự với buổi giao lưu có các đ/c chuyên viên Phòng GD&ĐT Bát Xát: Bà Phạm Thị Thanh, Ông Lê Quyết Thắng; Đại diện Ủy ban nhân dân xã Mường Hum: Ông Tẩn Láo Sì, lãnh đạo các trường Tiểu học và TH&THCS trong cụm 4;

Cuộc thi có 5 đội thi và 45 học sinh tham gia thi cá nhân. Nội dung thi gồm 2 phần:
Phần thi cá nhân, học sinh các lớp1,2, 3,4,5 làm bài thi 45 phút với các nội dung kiến thức trong môn tiếng Việt cấp Tiểu học theo từng khối lớp.
         Phần thi đồng đội:gồm 3 phần, Phần 1: Màn chào hỏi, 5 đội thi giới thiệu về trường mình và các thành viên trong đội bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè; Phần 2: Cùng trổ tài;Phần 3: Kiến thức tập làm văn; Phần 4: Về đích. Các em học sinh các đội thi đã thể hiện kiến thức tiếng Việt, sự đoàn kết và tương tác rất tốt qua từng phần thi.
           Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao tặng 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc 5 giải đồng đội (trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba; 02 giải Khuyến khích).

Đ/c Phạm Thị Thanh – Chuyên viên Phòng GD&Đt Huyện Bát Xát trao quà lưu niệm cho các Đội thi

Các đội tham gia phần thi đồng đội

Ông Trần Viết Lực – HT trường Tiểu học Mường Hum và Bà Đỗ Thị Hồng – HT trường TH Pa Cheo trao giải đồng đội cho các Đội thi

Học sinh đạt giải phần thi cá nhân

           Buổi giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ năm học 2018-2019 là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học sinh Tiểu học. Đến với Cuộc thi CLB văn tuổi thơ, là đến với những kho tàng tri thức, đến với những bài học, chân trời mới,… để các em HS được giao lưu, học hỏi, chia sẻ tại sân chơi bố ích, lý thú và được thể hiện tài năng trí tuệ của mình. Cuộc thi đã tạo tâm thế vui tươi phấn khởi cho các em học sinh, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu văn học, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt đồng thời cung cấp cho học sinh những kiến thức bổ ích và lí thú giúp các em học tập, tăng cường kiến thức tiếng Việt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường trên địa bàn huyện Bát Xát.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1.425
Tháng 09 : 1.861
Tháng trước : 858
Năm 2019 : 8.271
Năm trước : 7.979
Tổng số : 17.001