Thứ 4, 29/06/2022|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NHÂN DÂN NĂM 2018 CỦA LIÊN TRƯỜNG MN, TH, THCS XAQUANG KIM

          Căn cứ công văn số 515/PGD&ĐT-THCS ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bát Xát về việc hướng dẫn tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2018.

         Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-LT, ngày 20/9/2018 của Liên trường MN, TH, THCS xã Quang Kim về tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2018. Ngày 27/09/2018 Trường MN, TH& THCS xã Quang Kim  đã tiến hành tổ chức tiếp xúc đối thoại với nhân dân về công tác giáo dục và đào tạo năm 2018. Tham dự buổi tiếp xúc đối thoại có đ/c Trần Văn Ngọc - Phó bí thư đảng ủy,chủ tịch UBND xã Quang Kim , cùng với các ban nghành của xã. Đại diện Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên 3 nhà trường.

          Tại buổi tiếp xúc, đối thoại BGH 03 nhà trường đã thông qua báo cáo tình hình công tác giáo dục của 3 nhà trường; phổ biến về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương của các ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo với các nội dung cụ thể như sau:

         Phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và chủ trương của ngành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà các trường phụ trách như:

          Chế độ ăn của học sinh Mầm non. Công tác tuyển sinh trẻ 3 tuổi, công tác chăm sóc giáo dục trẻ

         Đối thoại về chương trình GDPT mới, chương trình dạy Tiếng anh với người nước ngoài lớp 3,4,5 tại trường chính, dạy tiếng anh Fonic lớp 1,2 tại trường chính và làng Kim, Dạy tiếng anh 10 năm đối với lớp 6.

        Quy mô mạng lưới trường lớp, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đối với trường TH và MN, đề nghị công nhận chuẩn lại đối với trường THCS, đánh giá ngoài lại đối với trường THCS và NM.

          Xây dựng kế hoạch trường tiểu học đạt chất lượng cao, xây dựng trường tiểu học bán trú dân nuôi

Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Công tác thu học phí của MN và THCS, Chế độ hỗ trợ chi phí học tập. Công tác phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường. Công tác XHH trong các nhà trường.

        Phổ biến nội dung 3 công khai trong nhà trường theo TT 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về:  Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế của đơn vị; công khai điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục và công khai thu chi tài chính.

           Phổ biến các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; các quy định về dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong trường học.

         Lãnh đạo các nhà trường tiếp xúc trực tiếp với cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhân dân để tiếp thu, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp về chủ trương của ngành, của nhà trường; công tác quản lý của thủ trưởng các đơn vị giáo dục.

Trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc, nổi cộm, bức xúc trong Nhân dân, những vấn đề công dân quan tâm như: Chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; vấn đề dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong trường học.

         Tại buổi tiếp xúc, đối thoại,  trực tiếp với nhân dân sau khi nghe các báo cáo và ý kiến của BGH 3 nhà trường về các nội dung :về chương trình giáo dục phổ thông mới , chương trình dạy tiếng anh với người nước ngoài..... quy mô mạng lưới trường lớp , duy trì trường chuẩn , xây dựng KH trường tiểu học đạt chất lượng cao......., các chế độ học sinh .ý kiến tham gia đóng góp của các bậc phụ huynh đối với 3 nhà trường. Đ/c Trần Văn Ngọc - Phó bí thư đảng ủy,chủ tịch UBND xã Quang Kim lên phát biểu chỉ đạo và quán triệt một số nội dung về công tác giáo dục của 3 nhà trường trong năm học 2018-2019. Đ/c Trần Thị Hướng thay mặt cho BGH 3 nhà trường tiếp thu lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của đồng chí chủ tịch UBND xã và sẽ triển khai tới cán bộ giáo viên, nhân viên , và học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc, đối thoại:


Tác giả: Trần Thị Trâm
Nguồn:http://batxat.laocai.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 1.083
Tháng trước : 1.192
Năm 2022 : 10.720
Năm trước : 13.016
Tổng số : 40.073