Chủ nhật, 03/12/2023|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa gương học tốt việc tốt đến học sinh dân tộc vùng cao

Trước thềm năm học mới 2021-2022, các em Nguyễn Diễm Quỳnh, Đặng Đức Trung, Đặng Linh Phương là học sinh lớp 12 chuyên Anh và 12 chuyên Văn trường THPT chuyên  Lào Cai đem phần quà từ quĩ học bổng và phần thưởng đạt giải nhất và giải nhì từ cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp quốc gia năm học 2020-2021 tới các em học sinh trường PTDTBTTHCS Pa Cheo.

Phần qua mà các anh chị mang đến cho các em là: 500 quyển vở; 50 đôi ủng;15.000.000đ ( Mười năm triệu đồng) cho các em học sinh trường Trường PTDTBT THCS Pa Cheo, xã Pa Cheo là xã nghèo của huyện Bát Xát, các em học sinh là 100% dân tộc thiểu số, đời sống sinh hoạt của các em khi đi học bán trú  vẫn còn khó khăn. Những món quà và tấm lòng của nhóm học sinh trường THPT chuyên Lào Cai mang tới các em học sinh trong dịp này giúp các em thêm sách vở, tư trang, đồ dùng thiết yếu khi xa nhà ở bán trú.

Bên cạnh sự chia sẻ về vật chất, nhóm học sinh trường THPT chuyên Lào Cai cũng dành sự quan tâm, chia sẻ về tinh thần với các em học sinh để tìm hiểu thêm về môi trường học tập và ước mơ của các bạn học sinh trường PTDTBT THCS Pa Cheo. Các em học sinh của nhà trường thực sự ngưỡng mộ thành tích học tập của các anh chị, thầm hứa sẽ cố gắng học tập tốt để có tương lai tươi sáng hơn. Cảm thông trước những khó khăn, vất vả của những thầy cô giáo cũng như các em học sinh nơi đây, những món quà mà nhóm trao tặng đã thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, được học sinh đón nhận với lòng cảm ơn vì sự nhiệt tình và tấm lòng cao cả của đoàn dành cho học sinh.

Thầy Nông Văn Thiệp, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Pa Cheo đã xúc động dành lời cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện thiết thực dành cho thầy trò của nhà trường

"Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống". Qua chuyến đi này nhóm học sinh trường THPT chuyên Lào Cai được trải nghiệm môi trường học tập, sinh hoạt và phong tục tập quán địa phương của các bạn học sinh dân tộc vùng cao, từ đó có khát vọng sống, khát vọng cống hiến và lan tỏa yêu thương đến nhiều các bạn học sinh dân tộc vùng cao hơn nữa.

                                                                   Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Bát Xát


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 136
Tháng 12 : 518
Tháng trước : 3.758
Năm 2023 : 19.492
Năm trước : 25.321
Tổng số : 74.166