Thứ 4, 03/06/2020|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương cô giáo vùng cao – Ngô Thị Hằng

Tấm gương cô giáo vùng cao – Ngô Thị Hằng

 

           Ở Trường Tiểu học Mường Vi huyện Bát Xát, Cô giáo Ngô Thị Hằng không chỉ được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh quý mến, nể phục bởi thành tích giáo viên dạy giỏi mà bởi cô luôn hết lòng vì học sinh thâm yêu. Với niềm đam mê dạy học từ khi là sinh viên trường sư phạm, cô đã tìm tòi, nghiên cứu đưa ra nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy hiệu quả và đạt giải cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi của huyện, tỉnh. Cô Hằng đã truyền cảm hứng về tình yêu các môn học với học trò thông qua cách tạo hứng thú cho các em học tập đầy sức hấp dẫn và đạt được kết quả mong muốn.

           Từ đầu học kỳ II năm học 2019-2020 đến nay, do phòng, chống dịch Covid-19, học sinh được nghỉ ở nhà để phòng, tránh dịch. Để đảm bảo nền nếp học tập cho các em Cô Hằng luôn trăn trở làm thế nào để ôn tập và học kiến thức mới bằng các hình thức từ xa cho học sinh như: Qua internet, trên truyền hình, và giáo bài đến thôn, bản. Với các em học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn thì học trực tuyến gặp rất nhiều khó khăn: thiếu điện thoại thông minh, máy tính, không có sóng điện thoại hoặc internet không ổn định, không phủ sóng hết các thôn; nhiều cha mẹ HS không hỗ trợ được cho con tự học tại nhà...

           Cô Hằng đã mạnh dạn đề xuất với nhà trường tổ chức dạy ôn, dạy bài mới cho học sinh bằng nhiều hình thức qua internet như học qua phần mềm Zoom hặc Zalo gửi phiếu học tập cho học sinh. Đến nay cô đã vận động phụ huynh lớp 1a do cô chủ nhiệm đã có 26/26 học sinh, được học và tương tác với cô.

 

 

           Giáo án dạy của cô luôn tinh giản nội dung, kiến thức phù hợp với đặc thù của địa phương và học sinh. Đó là những nội dung kiến thức tinh giản nhất, cơ bản, cốt lõi và đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng.

 

            Trong thời lượng dạy học cô Hằng đã tận dụng tối đa cho HS tương tác với giáo viên; tuyên dương học sinh kịp thời, thường xuyên tạo động lực và hứng thú cho học sinh khi học tập; bố trí đan xen trong giờ học: Tổ chức cho các em hát, trò chơi, kể câu chuyện vui. Từ đó cô đã trang bị kỹ năng tự học cho học sinh, và các em đạt được mục tiêu bài học. Giúp các em yêu thích các môn học, gắn kết môn học trong thực tiễn cuộc sống của các em.

            Thực hiện chủ trương của ngành GD&ĐT lào Cai: Mỗi nhà trường là một pháo đài phòng, chống đại dịch; mỗi thầy cô giáo và học sinh là một chiến sỹ đi đầu tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về công tác phòng, chống Covid-19 và dạy trực tuyến. Mỗi khi bắt đầu vào giờ dạy ngày nào cô Hằng cũng giành chút ít đầu giờ học để tuyên truyền đến các em học sinh, và phụ huynh về cách phòng, chống dịch Covid-19.

           Sự nhiệt tình, tâm huyết ấy đã khiến các đồng nghiệp và học sinh trong trường học tập, noi theo. Tiếp tục học theo tấm gương của cô Hằng CBQL,GV,NV trường Tiểu học Mường Vi đã và đang tích cực học tập và rèn luyện đạo đức, lối giống giản dị, chân thành, giàu lòng nhiệt huyết của cô Hằng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần hoàn thành sứ mệnh trồng người đầy cao quý.

 

                           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 78
Tháng trước : 1.409
Năm 2020 : 5.896
Năm trước : 4.988
Tổng số : 10.884