Chủ nhật, 26/05/2019|

Trải nghiệm đầy ý nghĩa của các em học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát tại Thành phố Lào Cai

Với mục đích giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, hình thành và phát triển phẩm chất nhân cách,  tích luỹ kinh nghiệm cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân. Ngày 01/12/2017, trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát phối hợp với Công ty TNHH MTV du lịch Mặt trời mọc (S-TRAVEL) Lào Cai, tổ chức cho trên 300 em học sinh từ khối Lớp 1 đến khối Lớp 3, các thầy cô giáo và phụ huynh tham gia chương trình học tập ngoại khóa. Tìm hiểu, học tập trải nghiệm thực tiễn tại thành phố Lào Cai

Hơn 300 em học sinh lên đường trải nghiệm

Với chủ đề “Học tập hoàn thiện bản thân, tiếp bước cha anh”. Chương trình trải nghiệm thực tiễn lần này các em được dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm Bác Hồ; Thăm Đền Thượng, Đền Mẫu; Thăm cột mốc 102, cửa khẩu quốc tế Lào Cai; Nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Lào Cai qua các thời kỳ; Tham quan khu trưng bày ảnh về văn hóa, thắng cảnh của Lào Cai, khu trưng bày các hiện vật quý giá của các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn tỉnh tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai... Ngoài ra các em còn được tham gia chương trình Team Building do các hướng dẫn viên của Công ty S-TRAVEL tổ chức với nhiều trò chơi hấp dẫn, bổ ích như: Nhảy theo nhạc, vòng tròn tình bạn, chuyển bóng về đích...

Khi tham gia chương trình không chỉ là thời gian để các em học tập từ thực tế, vui chơi mà còn giúp các em có thêm kiến thức của các môn học như Lịch sử, Địa lý, Sinh học... Với những hoạt động tập thể thú vị, bổ ích, những bài học lý thú đã thực sự đem đến những trải nghiệm không thể nào quên đối với tất cả các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đây thực sự là một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa và ấn tượng của trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát.

* Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

Thăm Đền Thượng Lào Cai

Thăm khu trưng bày Bảo tàng Lào Cai