Thứ 4, 29/06/2022|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS Y TÝ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN VÀ KẾT HÔN CẬN HUYẾT THỐNG.

Năm học 2021-2022 vấn đề Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống được toàn ngành giáo dục quan tâm và chỉ đạo quyết liệt, ngay từ đầu năm học PGD&ĐT đã xây dựng các văn bản chỉ đạo, lập kế hoạch, chuẩn bị tài liệu, sát sao, định hướng tuyên truyền tới các nhà trường. Các nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể như: Thành lập các câu lạc bộ làm công tác tuyên truyền, vận động học sinh, gia đình học sinh viết cam kết không tảo hôn, kết hôn cận huyết, tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề tìm hiểu pháp luật hoặc tìm hiểu về tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết.

Ngày 06/01/2022 trường PTDTBT THCS Y Tý tổ chức buổi ngoại khóa: “Tuyên truyền  phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” cho 585 học sinh trong nhà trường. Với mục đích nâng cao nhận thức và hiểu biết thêm kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các em học sinh THCS; giáo dục, nâng cao nhận thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các em học sinh; đây cũng chính là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi, nhận thức được tác hại nguy hiểm của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống hướng tới mục tiêu “Đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong địa bàn huyện”.

Đến dự và chỉ đạo về phía phòng GD&ĐT có đồng chí Đỗ Đức Chiến- Phó trưởng phòng PGD&ĐT; về phía chính quyền địa phương có đồng chí Lồ A Lử - PCT UBND, cùng đại diện ban ngành của xã Y Tý. Dự buổi ngoại khóa còn có các đ/c Hiệu trưởng và giáo viên phụ trách công tác phòng chống tảo hôn các trường THCS trong khu vực.

Trong buổi ngoại khoá “Tuyên truyền  phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”, Trường PTDTBT THCS Y Tý đã tổ chức tuyên truyền theo hình thức sân khấu hoá cho học sinh đóng tiểu phẩm và tìm hiểu khắc sâu kiến thức bằng trò chơi “Rung chuông vàng” tạo được ấn tượng sâu sắc và truyền tải được kiến thức trọng tâm thu hút được sự quan tâm của các em học sinh trong nhà trường.

Cuối buổi ngoại khóa Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội, giải nhất khối lớp B, Giải nhì khối lớp A, Giải ba khối lớp D, Giải Khuyến khích khối lớp C và trao giải cá nhân cho các em học sinh: Giải nhất: Phu Gớ Phe lớp 8b, Giải nhì: Ly Xá Gơ lớp 6A, Giải ba: Phà Giá Gơ lớp 9D, 3 Giải khuyến khích: Ly Xe Bớ lớp 6c – Ly Xe Sợ lớp 9d – Ly Gớ Phê lớp 9c.

Qua buổi ngoại khoá“Tuyên truyền  phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”, nhà trường đã tuyên truyền tới học sinh Luật Hôn nhân và gia đình, Luật, sức khỏe sinh sản vị thành niên, các em học sinh được thực hành nhiều kĩ năng sống, được trải nghiệm và thể hiện bản thân, được phát huy năng lực, sở trường của mình, được chia sẻ thông tin với bạn bè, có được môi trường học tập, rèn luyện lành mạnh, bổ ích. Quan trọng nhất, qua hoạt động này, học sinh đã tích lũy được kiến thức và kĩ năng tự bảo vệ mình trước vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, qua đó các em có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực truyền thông nhằm ngăn chặn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tới bạn bè và người thân của mình.

Đồng thời qua buổi ngoại khoá “Tuyên truyền  phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại trường PTDTBT THCS Y Tý,  các trường đến dự cũng học tập được cách tổ chức thực hiện nội dung tuyên truyền  phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để về triển khai tại đơn vị mình một cách hiệu quả thiết thực.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến – Phó trưởng PGD&ĐT huyện Bát Xát phát biểu ý kiến trong buổi tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đồng chí Lồ A Lử - PCT. Ủy ban nhân dân xã Y Tý phát biểu trong buổi ngoại khoá.

Đại diện công an xã Y Tý tuyên truyền phổ biến pháp luật trong buổi tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Hình ảnh học sinh trường PTDTBT THCS Y Tý giao lưu văn nghệ trong buổi ngoại khoá.

Hình ảnh học sinh đóng tiểu phẩm chủ đề phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Hình ảnh học sinh hào hứng tham gia cuộc thi rung chuông vàng chủ đề phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đ/c Lồ A Lử - PCT. Ủy ban nhân dân xã Y Tý trao quà cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi rung chuông vàng chủ đề phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thảo (Phòng GD&ĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 1.083
Tháng trước : 1.192
Năm 2022 : 10.720
Năm trước : 13.016
Tổng số : 40.073