Thứ 5, 14/11/2019|

Xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn tại Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc

Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc chọn mô hình trường học gắn với trồng trọt.

Với mục đích đưa HS về với thực tiễn đời sống sau những bài học trên lớp nhằm đạt được nguyên lí GD học đi đôi với hành, lí luận gắn với thực tiễn và giúp HS nắm bắt được những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Trường PTDT BT TH&THCS Nậm Chạc chọn mô hình trường học gắn với trồng trọt.

Nhà trường đã nghiên cứu các công văn hướng dẫn và triển khai đến toàn thể giáo viên và HS trong nhà trường nắm chắc về mục đích của mô hình.

Nhà trường đã thành lập đoàn khảo sát thực tế các hoạt động thực tiễn trong và ngoài nhà trường làm căn cứ xây dựng mô hình. Tổ chức họp thảo luận đống góp ý kiến của cán bộ GV và HS về xây dựng mô hình. Thống nhất xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mô hình trường học gắn với trồng trọt.

Ngay từ đầu năm học chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn ra soát chương trình và xây dựng kế hoạch giáo dục đối với các môn địa lí, sinh học, công nghệ, KHTN, KHXH… GV lên kế hoạch hướng dẫn HS các kĩ thuật trồng cây, trồng rau

Sau khi triển khai đa số HS nắm được kĩ thuật trồng cây ăn quả, tròng các loại rau… Và đạt kết quả cao. Nhà trường đã hướng dẫn HS trồng các loại rau xanh, khoai sọ, gừng, câu ăn quả, su su…

Thầy giáo cùng các em học sinh tham gia chăm sóc vường khoai sọ

Vường rau xanh của nhà trường

Song song với đó thực thiện heo QĐ số 2034/QĐ-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2017 của UBND huyện Bát Xát.

Chiều ngày 6/11/2017 Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc tổ chức tiến hành tập huấn rèn kĩ năng sống, vệ sinh cá nhân, nơi công cộng cho học sinh bán trú trong toàn trường. Đây là hoạt động tạo chuyển biến, góp phần vào việc  thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm học này của Nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Thầy giáo Nguyễn Đức Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường tham gia và chỉ đạo buổi tập huấn

Cô Tiến- Nhân viên y tế trường học phổ biến, hướng dẫn kĩ thuật của 6 bước rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyến- GV phụ trách bán trú hướng dẫn kĩ thuật gấp chăn màn

Năm 2019 : 10.220