Thứ 4, 29/06/2022|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 28/ KH- PGD ngày 31 tháng 3 năm 2022 về việc tổ chức “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”. Ngày 22 tháng 4 năm 2022, trường PTDTBT THCS Phìn Ngan tổ chức “hoạt động ngoại khóa: ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Hoạt động ngoại khóa đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa với nhiều nội dung như: nêu mục đích, ý nghĩa của Ngày hội sách; phát động quyên góp ủng hộ sách, truyện cho thư viện; tham quan các góc trưng bày tại thư viện ngoài trời, tham quan thư viện; tuyên truyền giới thiệu sách - kể chuyện sách; các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng đọc và trao đổi về những cuốn sách hay trong thư viện.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại trường PTDTBT THCS Phìn Ngan kết thúc đã củng cố, phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường; nâng cao vai trò trách nhiệm của nhà trường trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; giúp các em học sinh có thêm niềm say mê sưu tầm, đọc sách, bồi dưỡng tri thức; tạo môi trường thân thiện, sân chơi lành mạnh để học sinh giao lưu, học tập góp phần cải thiện chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong thời kì đất nước đổi mới và hội nhập.

Một số hình ảnh về “ hoạt động ngoại khóa: ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” trường PTDTBT THCS Phìn Ngan.

Cô Bùi Thị Hồng Mơ- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và phát động quyên góp ủng hộ sách, truyện.

Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia ủng hộ sách, truyện cho thư viện nhà trường.

Học sinh các lớp giới thiệu cuốn sách hay, ý nghĩa có trong thư viện.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng đọc và trao đổi về những cuốn sách hay.

Toàn cảnh “ ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” tại trường PTDTBT THCS Phìn Ngan.

Năm 2022 : 10.720