Thứ 5, 20/06/2019|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIỮ GÌN VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI TRƯỜNG TH BẢN QUA.

Không dừng lại ở việc đưa nội dung giáo dục lịch sử, văn hóa địa phương vào giảng dạy trong nhà trường, thầy trò Trường TH Bản Qua (huyện miền Bát Xát- Lào Cai) còn tổ chức các lễ hội truyền thống vào sinh hoạt ngoại khóa trong nhà trường, tạo sân chơi, môi trường học tập bổ ích, lành mạnh cho các em HS; góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy bền vững giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các đồng bào dân tộc Giáy.

      Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa gắn với hoạt động văn hóa truyền thống địa phương đã được Trường TH Bản Qua triển khai nhiều năm học qua. Điều này giúp các em HS không lãng quên những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Nhờ đó, nhiều em HS khi về địa phương trở thành những người thực hành gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp có lễ hội.Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động thi đua dạy tốt – học tốt, thì nhà trường luôn tích cực triển khai tổ chức các hoạt động ngoài giờ nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh, bổ ích nhằm thu hút, tạo động lực học tập hăng say cho HS.

Việc duy trì, phát triển bài múa Giáy cho HS và định kỳ hằng năm tổ chức hội diễn văn nghệ cho HS, là một trong những nội dung trọng tâm của chương trình giáo dục lịch sử, văn hóa địa phương cho HS toàn trường.

Từ những kết quả mang lại, thì có thể thấy rằng, việc đưa  văn hóa dân tộc vào trường lớp thực sự đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, nhất là HS yêu trường, yêu lớp nhiều hơn, giảm được tỷ lệ HS bỏ học giữa chừng, chuyên tâm đến trường học tập.


Tác giả: Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19
Tháng 06 : 810
Tháng trước : 710
Năm 2019 : 4.974
Năm trước : 7.979
Tổng số : 13.704