Thứ 6, 19/07/2019|

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 19-4, tại trường Tiểu học Bản Qua đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Học tập, một công viêc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Hôm nay, ngày 19/4/2019, thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, thư viện trường Tiểu học Bản Qua tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Về dự Ngày hội đọc sách có đại diện cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Trong ngày hội cũng diễn ra các hoạt động như: Trừng bày sách,  kể  lại câu chuyện đã được đọc thông qua, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách, quyên góp sách cho thư viện… Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh… Và qua hoạt động các bạn học sinh đã quyên góp được  277 quyển sách trong đó sách giáo khoa là 117 quyển, sách truyện thiếu nhi 135 quyển, sách tham khảo 25 quyển.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: Nguyễn Hằng
Năm 2019 : 5.343