Thứ 4, 29/06/2022|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TUYỂN SINH VÀO ĐẦU CÁC CẤP HỌC NĂM HỌC 2018-2019 XÃ PHÌN NGAN

          Vào 13h30 phút ngày 10/04/2019 tại trường PTDTBT THCS Phìn Ngan đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh, tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

   Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vàng Láo Lở - Phó Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, các đồng chí trong ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục xã; thành viên Hội đồng tuyển sinh xã; đại diện các trường trên địa bàn xã; các trường THPT, TTGDNN - GDTX; phụ huynh và học sinh lớp 9 năm học 2018-2019.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vàng Láo Lở - Phó Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã đã đánh giá sơ bộ công tác tuyển sinh năm học 2018-2019. Trong công tác tuyển sinh năm học 2018-2019 đã có nhiều tiến bộ về chất lượng điểm thi đầu vào và tỷ lệ thi vào THPT so với những năm học trước. Tuy nhiên trong công tác tuyển sinh cũng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vẫn còn học sinh ở nhà sau khi học xong THCS còn cao 09/46 chiếm 19,6%. Số lượng học sinh được duyệt trúng tuyển vào THPT sau đó không ra lớp hoặc ra lớp rồi lại bỏ về do nhiều nguyên nhân vẫn còn xẩy ra.

Từ đó đồng chí đã phân tích rõ nguyên nhân những khó khăn tồn tại trên đồng thời yêu cầu trong hội nghị năm nay cần thảo luận tập trung hơn nữa để thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh vào THPT, học nghề năm học 2018-2019, ký cam kết trách nhiệm nâng cao tỷ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, học nghề năm học 2019-2020.

Đồng chí Vàng Láo Lở- Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị

Tiếp theo chương trình, các trường về tham dự hội nghị đã tiến hành công tác tuyên truyền, giới thiệu về nhà trường, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ của học sinh khi theo học cho toàn thể các bậc phụ huynh và học sinh.

Đồng chí  Trần Tú Anh cán bộ văn phòng UBND xã Phìn Ngan . Đọc  Báo cáo đánh giá công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2019. 

Đại diện trường THPT và TTGDNN - GDTX  Bát Xát lên tuyên truyền các chế độ chính sách với phụ huynh, học sinh.

Sau khi nghe các trường THPT, TTGDTX, Cao đẳng Lào Cai giới thiệu, tuyên truyền, dưới sự chủ trì của đồng chí Vàng Láo Lở - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã các phụ huynh đã thảo luận sôi nổi. Nhiều phụ huynh đã có ý kiến về nguyện vọng cho con theo học các trường, chế độ chính sách được hưởng và một số phụ huynh nêu ra ý kiến không muốn cho con đi học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Phụ huynh, học sinh thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

          Hội nghị đã tổ chức kí cam kết trách nhiệm thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2018-2019; bế mạc giao nhiệm vụ cho Hội đồng tuyển sinh xã; Các tổ tư vấn tuyên truyền, ban ngành có liên quan; Đơn vị trường THCS, Tiểu học, Mầm non; phụ huynh, học sinh lớp 9 thực hiện tốt các nhiệm vụ  để  các đơn vị đều tuyển sinh vượt mức chỉ tiêu được giao.

            Phụ huynh học sinh kí cam kết cho con đi học THPT

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu,phụ huynh và học sinh tham dự. Đồng chí Vàng Láo Lở - chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tuyển sinh các cấp học, khẳng định Hội nghị tuyển sinh năm 2019 với sự tham mưu, nỗ lực thực hiện của các ban ngành đoàn thể,cán bộ,giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn cùng với sự ủng hộ của các phụ huynh và các em học sinh công tác tuyển sinh năm học 2019 chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 1.083
Tháng trước : 1.192
Năm 2022 : 10.720
Năm trước : 13.016
Tổng số : 40.073