Thứ 4, 29/06/2022|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH BẢN QUA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022

Ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ có quyết định về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thay thế cho Ngày Sách Việt Nam trước đây. Theo đó, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/4 hàng năm trên phạm vi toàn quốc để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Căn cứ vào kế hoạch số 96/KH- UBND ngày 14/03/2022 của tỉnh về kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022  trên địa bàn tỉnh Lào Cai;

Căn cứ vào kế hoạch số 28/KH-PGD &ĐT ngày 31/3/2012 của Phòng giáo dục về kế hoạch tổ chức Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 trong ngành Giáo Dục huyện Bát.

Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2022 Trường TH Bản Qua đã tổ chức Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất .

Với chủ đề “ Sách- Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”  trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: vui văn nghệ, thi kể chuyện theo sách. Thăm quan khu trưng bày thu viện sách của nhà trường … Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu trưng bầy sách, các Khu trường đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngan nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý về các mô học, tự nhiên, xã hội; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.

Ngày hội đọc sách tại Trường tiêu học Bản Qua mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

Trong ngày hội này các đồng chí CBGVNV và các bạn HS đã ủng hộ hơn 200 cuốn sách các loại.

Một số hình ảnh của hoạt động:

   

 

 

                                                                                  

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 1.083
Tháng trước : 1.192
Năm 2022 : 10.720
Năm trước : 13.016
Tổng số : 40.073