Thứ 4, 28/09/2022|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Mường Vi - Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 Trang trọng, an toàn, ngắn gọn và thiết thực

Trong không khí tưng bừng của những ngày thu lịch sử đầy tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, toàn thể nhân dân Lào Cai đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991- 01/10/2021). Dưới ngọn cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của tổ quốc, nhân dân cả nước đang ra sức chiến đấu, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, lấy lại cuộc sống bình yên để trẻ em được hân hoan, vui bước trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương. Hôm nay, ngày 05/9/2021, đúng 7h30p trong niềm hân hoan của hàng chục triệu học sinh cả nước; toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Mường Vi long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021- 2022.

Trường Tiểu học Mường Vi vinh dự được đồng chí Giàng Thị Dung – UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai tới dự và chỉ đạo buổi lễ tại nhà trường. Cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát, xã Mường Vi; các đồng chí đại diện cho các Sở, ban, ngành  của tỉnh, lãnh đạo phòng GD&ĐT Bát Xát; các ban ngành đoàn thể và các tổ chức xã hội.

Do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu và trong nước, lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 được tổ chức bảo đảm trang trọng, an toàn, ngắn gọn, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên và nhân viên vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học theo chỉ đạo chung của Tỉnh. 50% số học sinh nhà trường được xếp hàng ngay ngắn, đảm bảo khoảng cách an toàn tại sân trường để tham gia trực tiếp buổi Lễ khai giảng, số học sinh còn lại được đưa về các lớp học, tham gia Lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh tham gia Lễ khai giảng trực tiếp tại sân trường
Học sinh tham gia Lễ khai giảng trực tuyến trong lớp học

Trong diễn văn khai giảng, nhà giáo Trần Ngọc Tiến – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ những thành tích đặc biệt mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2020-2021, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, phòng Giáo dục - Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua khó khăn, Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh kiểm tra công nhận duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tập thể nhà trường được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã được trình Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Dung – UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã biểu dương những thành tích thầy và trò trường Tiểu học Mường Vi đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là năm học 2020-2021.

Đồng thời nhấn mạnh, hiện nay cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trước tình hình dịch bệnh Covid -19 bùng phát, diễn biến phức tạp và kéo dài trên toàn cầu cũng như trong nước, mong muốn các thầy cô giáo và nhà trường quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động; đoàn kết, phát huy trí tuệ và sức mạnh của tập thể, tích cực đổi mới trong quản lý và giảng dạy, tạo được niềm tin với cha mẹ học sinh và cấp ủy, chính quyền địa phương; nêu cao tinh thần "Vì học sinh thân yêu" thi đua “Dạy tốt, học tốt”, trau rồi phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với nhân dân, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Đ/c Giàng Thị Dung – UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, đồng chí Phó CT UBND tỉnh cũng đề nghị cấp uỷ Đảng, Chính quyền xã Mường Vi tiếp tục quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện cho nhà trường dạy tốt - học tốt; đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp tốt với nhà trường, tham gia nhiều hơn nữa vào công tác giáo dục để tạo điều kiện tốt nhất giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

 

Cũng trong buổi lễ, Thầy và trò nhà trường cũng được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các sở, ngành của tỉnh Lào Cai: Hội chữ thập đỏ Tỉnh Lào Cai, SGD&ĐT; Sở TT&TT; VNPT Lào Cai, Công ty sách thiết bị trường học Lào Cai, các phóng viên, báo chí của tỉnh tới dự, tặng quà và đưa tin về buổi lễ.

Buổi Lễ khai giảng kết thúc, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Bộ GD&ĐT và các văn bản, chỉ thị của các cấp, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 


Tác giả: TH Mường Vi
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 65
Tháng 09 : 1.443
Tháng trước : 1.264
Năm 2022 : 14.683
Năm trước : 13.016
Tổng số : 44.036